Icon Close

ทักษาโบราณ ( ทักษาภูมิพยากรณ์ )

ทักษาโบราณ ( ทักษาภูมิพยากรณ์ )
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
3 Rating
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
20 กุมภาพันธ์ 2561
ความยาว
40 หน้า
ราคาปก
700 บาท (ประหยัด 57%)
ทักษาโบราณ ( ทักษาภูมิพยากรณ์ )
ทักษาโบราณ ( ทักษาภูมิพยากรณ์ )
5.00
Icon RatingIcon RatingIcon RatingIcon RatingIcon Rating
3 Rating
ในบรรดาผู้ที่ศึกษาวิชาโหราศาสตร์ไทย ไม่มีผู้ใดไม่รู้จักวิชานี้ วิชาทักษานั้น เป็นศาสตร์พยากรณ์ชนิดหนึ่ง ซึ่งสร้างโดยโหราจารย์ในสมัยโบราณ วิชาทักษามีความโดดเด่นในเรื่องการพยากรณ์จรเป็นอย่างมาก เป็นวิชาเก่าแก่ที่มีมานานหลายร้อยปี วิชาทักษา มีอยู่หลายชนิด หลายรูปแบบ เช่น ทักษาปอน ทักษาคู่ธาตุ (ทักษาของดั้งเดิม) ทักษาคู่สมพล ทักษามหาภูติ ทักษาดาวนักกษัตร ทักษาเจ้าฟ้า มหาทักษา ฯลฯ วิชาทักษาที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาวิชาทักษาทั้งหมด คือวิชาทักษาที่ไม่มีคำนำหน้าและมีคำอื่นต่อท้าย วิชาทักษาเป็นศาสตร์พยากรณ์ที่ไม่ได้อาศัยตำแหน่งดวงดาวบนท้องฟ้า มาเป็นข้อมูลออกคำพยากรณ์จึงไม่ต้องพึ่งพาปฏิทิน ขอเพียงแต่แค่ รู้วัน เดือน ปีเกิด ก็สามารถจะรู้ความเป็นไปในชีวิต ในช่วงระยะเวลานั้นได้ ขอเพียงคำนวณไปตามหลักวิชาทักษาเท่านั้น
ทุกวันนี้นักพยากรณ์ส่วนใหญ่จะนิยมใช้วิชามหาทักษาเสียเป็นส่วนมากในยุคปัจจุบัน เราจะเห็นได้จากมีการสร้างตารางคำนวณพระเคราะห์เสวยอายุ และพระเคราะห์แทรก และมีการสร้างจานคำนวณพระเคราะห์เสวยอายุ และพระเคราะห์แทรก ควบคู่อยู่กับจานคำนวณหาลัคนา ตลอดจนคำพยากรณ์สำเร็จ มีปรากฏในตำรา มหาทักษาสำเร็จ หลายๆเล่ม
วิชาทักษา ของดั้งเดิมจึงไม่ค่อยได้ใช้เท่าที่ควร เนื่องจากมีวิธีใช้งานที่ยากกว่าวิชามหาทักษา มีนักพยากรณ์บางท่านรู้จักทักษาซึ่งเป็นของดั้งเดิม แต่รู้จักใช้เพียงแค่สองภูมิ คือ ภูมิพยากรณ์ศรี กับกาลกิณี เท่านั้น รู้แต่เพียงว่าถ้าเป็นศรีนั้นจะดี หากเป็นกาลกิณีก็ว่าร้าย ทั้งๆที่ภูมิพยากรณ์ของวิชาทักษานั้นมีอยู่แปดภูมิ จึงทำให้บอกรายละเอียดของเหตุการณ์ได้ไม่พอดี
ผู้เขียนจึงเห็นว่า หากทำให้วิชาทักษามีวิธีใช้งานได้ง่ายๆ จะมีนักพยากรณ์หันมาให้ความสนใจในวิชานี้ และอาจมีผู้ใช้วิชานี้มากกว่าวิชามหาทักษาเสียด้วยซ้ำไป เนื่องจากมีความแม่นยำพอๆกัน แต่ใช้งานได้ง่ายกว่ามากนัก
ตำราเล่มนี้ได้จัดทำขึ้นพร้อมกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เพียงแค่เลือกวันเกิด และคำนวณอายุย่างของเจ้าชะตา จากนั้นเลือกที่คำพยากรณ์สำเร็จที่จัดทำไว้แล้วในโปรแกรม เพียงเท่านี้ท่านก็จะรู้เหตุการณ์ความเป็นไปในชีวิตได้ โปรแกรมนี้ได้จัดทำไว้สำหรับบอกเหตุการณ์ความเป็นไป ตั้งแต่เจ้าชะตามีอายุ 1 ปี จนถึง 100 ปี เท่านั้น ซึ่งนับว่าเป็นการพอเพียงแล้วสำหรับชีวิตคน คนหนึ่ง

ตำราเล่มนี้จำหน่าย พร้อมกับโปรแกรม คอมพิวเตอร์จำนวน 2 โปรแกรม
๑.โปรแกรมทักษาโบราณ ( ทักษาภูมิพยากรณ์ )
๒.โปรแกรมคำนวณอายุบริบูรณ์
ภายในโปรแกรมคำนวณคัมภีร์มหาภูติ (กาลโยคพม่า ตั้งแต่พ.ศ.2490 จนถึง พ.ศ.๒๖๐๑)
ลิ้งค์ดาวน์โหลดโปรแกรมอยู่ท้ายเล่ม

ตำราเล่มนี้ผู้เขียนให้ชื่อว่า
ทักษาโบราณ
เนื่องจากเป็นของโบราณดั้งเดิม
และขอนำเอาศาสตร์พยากรณ์โบราณนี้ ก้าวสู่ความทันสมัยในโลกยุคปัจจุบัน

อุดร เหลืองวิชชเจริญ
ประเภทไฟล์
pdf
วันที่วางขาย
20 กุมภาพันธ์ 2561
ความยาว
40 หน้า
ราคาปก
700 บาท (ประหยัด 57%)
เขียนรีวิวและให้เรตติ้ง
คุณสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นได้จ้า